Cách nhận biết động cơ bị om nguồn và chuẩn bị cháy

Máy chạy bộ mà đang chạy khoảng 10p dừng lại, đứng vào chạy là dừng lại, không đứng vào chạy vẫn chạy, chạy tốc độ thấp vẫn chạy được, tăng tốc độ là dừng lại, có mùi khét, nóng...vv Rất nhều dấu hiệu và biểu hiện là động cơ máy chạy của bạn đang có vấn đề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao.

Máy chạy bộ điện hiện nay cửa mấy cửa hàng, công ty bán hàng truyền thống và online chất lượng rất kém, nó phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm, nếu bạn mua máy chạy bộ giá từ 5 tới 8 triệu thì động cơ chỉ được 1.0HP còn máy chạy bộ giá từ 8 đến 11 triệu thì được 1.3HP từ 11 triệu đến 15 và 18 triệu thì sản phẩm có độngc cơ tùy hãng ( hiệu ) giao động từ 1.5HP và  1.75HP.

Do vậy khi mua và sử dụng tại nhà người mua thường hiểu nhầm cái nhãn mác dán ở động cơ, những mác dán ở động cơ khi người nhập máy chạy bộ tại Trung Quốc về kho của họ phải kiểm tra hay còn gọi là KCS lại, lúc này họ mới dán tem của họ vào, thông thường động cơ sẽ được đẩy cao lên thành 2.0HP và 3.0HP có máy còn tận 4.0 và 5.0HP mà motor bé bằng bắp chân ( bắp chuối ).

Đây là sự lừa đảo của những cửa hàng bán máy chay bộ, phải nói là đa phần đều làm như vậy, họ bịp bợm người mua từ những xuất xứ cho tới tem nhẫn mác để thổi sản phẩm có công suất lớn cho người mua yên tâm, nhưng họ không ngờ rằng chính họ cũng không biêt rằng đó là động cơ DC điện 1 chiều chỉ chịu được tải trọng và mức độ khái thác ít, rất nhiều cửa hàng, công ty bán cho khách hàng chỉ đượ gần 1 năm tới hơn 1 năm là động cơ có vấn đề, biểu hiện.

Một số biểu hiện và lỗi của động cơ máy chạy bộ khi sử dụng tại nhà bạn cần biết

  • Bạn bật máy lên chạy bộ được khoảng 10p thấy nóng băng tải và có mùi khét máy dừng lại
  • Cho máy chạy bộ ở tốc độ nhỏ vẫn chạy được, nhưng tăng tốc độ là dừng lại
  • Không có người đứng lên máy vẫn chạy bình thường
  • Có người đứng lên chạy là máy dừng lại
  • Máy chạy ì ạch chạy chậm không nhanh được mặc dù tăng tốc độ cao
  • Có mùi khét và nóng băng tải
  • Động cơ đã quấn lại nhưng về vẫn không chạy được
  • Còn rất nhiều lỗi và biểu hiện khác như báo lỗi E1 E2 E3...vv

Với nhiêu năm kinh nghiệm sửa máy chạy bộ tại nhà, chúng tôi chỉ cần nghe diễn ta các biểu hiện máy chạy bộ của bạn là chúng tôi biết là máy chạy bộ của bạn đang ở tình trạng nào, động cơ có bị om nguồn và chuẩn bị cháy hay không ?

Đây là những biểu hiện và báo lỗi khi động cơ DC của bạn chuẩn bị cháy, có những sản phẩm có thể bảo trì lại vẫn chạy được ít ngay, nhưng muốn giải quyết dứt điểm thì chỉ có thay mới động cơ.

Nếu quấn lại thì khả năng chạy ít thì được, nếu chạy đều thì không chịu được, do vậy các bạn đừng có ham rẻ mà quấn lại 2 lần hoặc 3 lần cũng bằng thay mới động cơ.

Với động cơ ( motor ) DC điện 1 chiều tại Việt Nam chưa có cửa hàng, cá nhân nào quấn thành công, có cũng chỉ là lấy cớ đi bảo hành cho khách hàng qua cho xong, chứ để chạy liên tục 1 tuần chắc chắn sẽ cháy.

Chúng tôi khuyên các bạn nếu muốn an toàn không mất công sức thì thay mới là an toàn nhất, đôi khi có những máy thay mới, nhưng do tải trọng người khai thác lớn cũng không đáp ứng được là do động cơ nhỏ, bạn cần phải nâng cấp thay máy mới có động cơ to ( lớn ) hơn thì mới đảm bảo chất lượng sử dụng và khai thác.

Mọi thông tin về dịch vụ mua bán máy chạy bộ cũ và mới cùng dịch vụ thay sửa máy chạy bộ tại nhà các bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0912 00 4343 hoặc 0974 00 3434 để được tư vấn tốt nhất. 

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được thay sửa máy chạy bộ đúng với quy trình và chuyên môn, được mua linh kiện hàng chính hãng, như băng tải máy chạy bộ, động cơ, ván chạy bộ, dầu bôi trơn băng tải, khóa an toàn, dây đai massage....vv

Chúc các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất.

Tin liên quan

Top 7 địa chỉ sửa máy chạy bộ uy tín tại Hà Nội và TP HCM

Tư vấn sửa máy chạy bộ trên mạng chia sẻ tào lao cần lưu ý

Hướng dẫn cách cân chỉnh lại băng tải bị lệch của máy chạy bộ điện

Cách khắc phục máy chạy bộ điện bi lỗi khi chạy bộ.

Tư vấn cách tự thay băng tải máy chạy bộ tại nhà

Chia sẻ cách tự sửa xe đạp tập thể dục tại nhà

Bí quyết tự sửa chữa máy tập cơ bụng tại nhà

Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ

Những điều cần biết khi mua máy chạy bộ tại nhà

Khắc phục máy chạy bộ bị giật khi chạy bộ tại nhà

Tự sửa máy chạy bộ khi chạy có tiếng ồn tại nhà

2 bước tự sửa máy chạy bộ để lâu không sử dụng

Cách thay ván chạy cho máy chạy bộ tại nhà

Lưu y khi chọn mua băng tải máy chạy bộ tại nhà

Tại sao cân chỉnh băng tải máy chạy bộ không được

Những lý do khiến máy chạy bộ chạy chậm ì ạch

Máy chạy bộ báo E01 là lỗi gì ?

Nguyên nhân gây cho băng tải máy chay bộ hay bị hỏng

Lý do làm hỏng chức năng tăng độ dốc máy chạy bộ

Các nguyên nhân làm máy chạy bộ điện hay bị hỏng